fbpx
Category:

Kho Lạnh Bảo Quản Khoai Tây Ở Cần Thơ New 4

Những lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản khoai tây:

  • Giúp người nông dân chủ động nguồn giống cho vụ sau
  • Tiết kiệm chi phí
  • Giúp bảo quản khoai tây lâu hơn mà không làm ảnh không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của khoai tây
HỖ TRỢ MUA NHANH
0904.803.308
(TỪ 8:30 - 21:30 MỖI NGÀY)
HỖ TRỢ MUA NHANH
0904.803.308
(TỪ 8:30 - 21:30 MỖI NGÀY)

Khoai tây là nông sản thu hoạch theo mùa vụ, nên khi vào mùa thì lượng khoai tây thu hoạch được là rất lớn, không thể tiêu thụ và sử dụng hết ngay được. Để lưu giữ khoai tây được lâu sau thu hoạch, chúng ta cần bảo quản khoai tây trong kho lạnh.

Đặc điểm của kho lạnh bảo quản khoai tây

– Củ khoai tây ngày càng trở thành thực phẩm thiết yếu của con người, nó không chỉ được sử dụng để chế biến thành các món ăn mà còn được dừng để chữa bệnh và làm đẹp.

– Khoai tây đã trở thành cây lương thực chủ lực, đứng đầu trong các loại củ trên thế giới và đứng thứ 5 trong các loại cây lương thực nói chung.

The Waruto

– Khoai tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và quan trọng hơn nữa, thành phần đinh dưỡng của nó rất hài hòa và đễ dàng đảm bảo nhu cầu ăn uống của con người. Trong 100g khoai tây có chứa: hidratcacbon: 19g, protein: 3g, nước: 78g, chất béo: 0,1g,

– Bên cạnh đó khoai tây còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng giá trị đặc biệt là các vitamin: B1: 8%, B2: 2%, B3 : 7%, B6 : 19%, C: 33%

Và nhiều khoáng chất khác như canxi, sắt, magie, photpho, kali…

QUY CÁCH CHỌN VÀ BẢO QUẢN KHOAI TÂY BẰNG KHO LẠNH GIÁ RẺ.

– Chọn củ giống: Chọn những củ giống trẻ sạch bệnh, ko nên chọn các củ giống già, sâu bệnh. (Chú ý không nên chọn củ quá lớn và loại bỏ các củ bị xây xát và ko nguyên vẹn).

– Đóng bao: sử dụng bao dạng lưới, tốt nhất ta nên dùng bao gai.

– Thời khắc đưa vào kho lạnh bảo quản khoai tây: Sau khoảng 15 – 20 ngày trong khoảng thời điểm thu hoạch khoai tây. Vì sau khi thu hoạch thì vỏ củ vẫn còn rất yếu, hàm lượng nước khá lớn sẽ tác động đến chất lượng của củ giống. Chúng ta cũng không nên đưa khoai tây giống vào quá muộn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của củ giống.

 NHIỆT ĐỘ CẦN ĐỂ BẢO QUẢN KHOAI TÂY TRONG KHO LẠNH BẢO QUẢN KHOAI TÂY .

Nhiệt độ kho xuống 18oC trong vòng khoảng 10 ngày – 14 ngày. Quá trình này giúp vỏ củ tạo ra lớp bần với tốc độ cao , khiến cho khoai tây lành các vết thương và hạn chế giảm tỷ trọng, trọng lượng của khoai tây trong giai đoạn bảo quản kho lạnh.

– Giảm nhiệt độ trong khoảng 18oC xuống 2oC, trong vòng khoảng 7 – 10 ngày. (Mỗi ngày giảm khoảng 2oC). Giảm nhiệt độ như vậy sẽ giúp cho khoai thích nghi với điều kiện môi trường trong kho lạnh.

The Waruto

– Trong giai đoạn bảo quản chúng ta nên giữ nhiệt độ trong kho được duy trì ở mức 2oC – 5oC và độ ẩm 90- 95%. Ở điều kiện này thì khoai tây sẽ giảm sự hô hấp ở mức tốt nhất, kìm hãm được sự mọc mầm và sự hoạt động của vi khuẩn.

– Trong thời kỳ bảo quản cần rà soát một tuần 1 lần để đảm bảo hệ thống máy móc và nhiệt độ được chuẩn kỹ thuật.

QUY TRÌNH BẢO QUẢN KHOAI TÂY TRONG KHO LẠNH BẢO QUẢN KHOAI TÂY .

Sau khi đưa khoai tây vào bảo quản thì ta bắt đầu hạ thấp nhiệt độ trong kho. Trong 10 ngày đầu bảo quản mỗi ngày giảm 0,5˚C, những ngày tiếp theo giảm 1˚C mỗi ngày cho đến khi nhiệt độ đạt 4˚C thì dừng lại không giảm tiếp nữa. Và giữ nguyên nhiệt độ này trong suốt quá trình bảo quản (6-7 tháng).

-Với củ bảo quản làm giống thì sau 6 tháng bảo quản cần tiến hành tăng lại nhiệt độ để kích thích nảy mầm. Lưu ý thời gian từ khi bắt đầu tăng nhiệt độ đến khi xuất kho là khoảng 22 ngày, vì vậy phải căn cứ vào ngày cần trồng để xác định lại ngày tăng nhiệt độ. Tiến hành tăng nhiệt độ trong kho 1˚C mỗi ngày cho đến khi kho đạt 18-20˚C thì dừng lại, không tăng nhiệt độ nữa. Ở nhiệt độ này củ khoai tây tự kích hoạt bắt đầu mọc mầm và sau 7 ngày có thể mang củ giống ra ngoài để sản xuất.

-Khi bảo quản khoai tây cũng cần lưu ý tránh để cho củ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì sẽ làm cho củ gia tăng hô hấp và làm giảm chất lượng củ.

ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN KHOAI TÂY UY TÍN,CHẤT LƯỢNG.
Nếu quý Khách Hàng vẫn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào cung cấp lắp đặt uy tín và thắc mắc kho lạnh bảo quản khoai tây giá bao nhiêu thì hãy đến với chúng tôi. Bách Khoa sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp cho bạn bảng báo giá lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường!

Một số sản phẩm khác của chúng tôi:Kho Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm Ở Hòa Bình Super Cold 5 Độ C  

Kho Lạnh Bảo Quản Vacxin ,Kho Lạnh Bảo Quản Bơ .

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI TẠI:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Địa chỉ: Khu công nghiệp Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0904 803 308 

Mobile: 0974 105 594

BP Dự án: 0328 737 987 

BP Thương Mại: 0943 641 738 

BP Bảo Hành: 0388 624 866

Bộ phận CSKH:  cskh@kholanhbachkhoahn.com

Điểm đánh giá trung bình
Chưa có đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

1 review for Kho Lạnh Bảo Quản Khoai Tây Ở Cần Thơ New 4

Add a review